Sức hút đất nền thương mại

Thị trường bất động sản quí 3- 2015 đang chứng kiến sự chuyển biến mạnh mẽ ở phân khúc đất nền trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán hay đô la Mỹ còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, các dự án đất nền thương mại được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là phân khúc tăng trưởng bền vững và mang lại khả năng sinh lợi cao trong thời gian ngắn nên được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất.

Đất nền thương mại hút khách

Đầu năm nay, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã gây sốc cho thị trường khi chỉ sau vài tuần tung ra thị trường đã bán hết hơn 600 nền đất thương mại thuộc dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ The Mall City 2 tại Bình Dương. Trước đó, cuối năm 2014, Kim Oanh cũng đã bán hết 100{06a2d328d7831b5f1632eb9d8a5369b6442b1f75a9067fe41031af8473f12682} trong tổng số 150 nền đất thương mại của dự án City Mall  tại chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TPHCM.
Điểm chung của các dự án nói trên là đều nằm ở vị trí đắc địa, gần các cơ sở thương mại, dịch vụ, khu công nghiệp, dân cư đông đúc và giao thông  kết nối thuận lợi nên khả năng khai thác kinh doanh rất tốt. Không chỉ các dự án mới mà nhiều dự án đất nền ở vị trí đẹp bán ra thị trường đã khá lâu nay cũng có xu hướng tăng giá, thanh khoản rất tốt do được nhiều khách hàng săn tìm.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, đơn vị phát triển và phân phối đất nền rất mạnh ở khu vực phía Nam, xác nhận trong tháng 7 Âm lịch vừa qua, mặc dù đang là “tháng ngâu” nhưng vào những ngày cuối tuần, công ty vẫn đón tiếp cả trăm lượt khách hàng đến tìm hiểu thông tin các dự án đất nền, trong đó chủ yếu là những dự án có khả năng khai thác thương mại.
Bà Oanh tiết lộ, do nhu cầu gia tăng đột biến của thị trường đối với đất khai thác thương mại, hiện Kim Oanh đã phát triển dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Dầu Giây Center City 2  nằm trên quốc lộ 1, ngay nút giao với quốc lộ 20 và đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, trung tâm hành chính huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, gần bên sân bay quốc tế Long Thành.  Đây là dự án duy nhất trong khu vực được quy hoạch phố thương mại. Bà Kim Oanh cho biết, trong đợt 1 công ty đang tung ra thị trường 300 nền đất với chích sách ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, giá bán của dự án chỉ từ 275 triệu đồng/nền, quá mềm nếu so với tiềm năng gia tăng giá trị của dự án. Hơn nữa, mỗi khách hàng giao dịch thành công đều được tặng phiếu bốc thăm trúng thưởng trị giá từ 3-6 chỉ vàng và được áp dụng chính sách thanh toán kéo dài đến 10 tháng.

16 lượt xem